Nấm Hoàng đế (Milky)

54

Nấm hoàng đế (Calocybe Indica) hay còn gọi là nấm Milky, nấm sữa. Là loại nấm mới tại Việt Nam. Loại nấm này có tên gọi là hoàng đế vì trọng lượng rất lớn, giá trị dinh dưỡng lại vô cùng cao và dễ trồng, ít bệnh. Nấm hoàng đế có nguồn gốc từ Ấn Độ, sau đó được trồng nhiều ở các nước nhiệt đới, trong đó có Việt Nam. Nấm ăn ngon, thịt chắc, giòn ngọt, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như giàu đạm, nhiều chất xơ, các vitamin nhóm A, B, C, E, chất khoáng và cacbohydrat. Ngoài ra, thành phần sợi trong nấm chính là Chitin có tác dụng làm hạ Cholesterol trong máu, hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày tá tràng. Nấm Milky – Hoàng đế là món ăn lý tưởng cho những người mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ, người bị các bệnh về tiêu hóa, cao huyết áp, tiểu đường. Do thành phần của nấm là đạm thực vật nên rất tốt cho trẻ em suy dinh dưỡng, còi xương.

Hình: Trại nấm Hoàng đế tại Viện IFP

Hiện tại, Viện IFP đã hoàn thiện quy trình trồng nấm Hoàng đế hoàn toàn bằng nguyên liệu tự nhiên, không dùng chất kích thích tăng trưởng hay chất bảo quản. Sản phẩm nấm được thu hoạch, đóng gói tại nguồn.

 Hình: Sản phẩm Nấm Hoàng đế của Viện IFP

Hướng dẫn sử dụng:

  • Rửa nấm dưới vòi nước sạch, loại bỏ bụi bẩn. Tai nấm và thân nấm cắt vừa ăn. Dùng cho các món xào, canh, lẩu,…
  • Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 7 ngày (kể từ ngày sản xuất).