Quá trình phát triển

58

Viện Công nghệ thực phẩm và bảo quản sau thu hoạch (Instutitute for Food and Post harvest technology – viết tắt là IFP) được thành lập theo Quyết định số 279/QĐ-ĐHBD, ngày 21/5/2018 của Hiệu trưởng trường Đại học Bình Dương.

Các hoạt động chính của Viện bao gồm: Nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm ứng dụng thuộc lĩnh vực công nghệ sinh học và bảo quản sau thu hoạch; Chuyển giao quy trình khoa học công nghệ; Triển khai các khóa đào tạo ngắn hạn;…

Hiện nay, Viện IFP đã tạo ra được một số sản phẩm như Nano-chitosan, Nấm và các sản phẩm từ nấm Đông trùng hạ thảo (nấm ĐTHT sấy khô, rượu ĐTHT), nấm Linh chi đen, nấm Hoàng đế, trà túi lọc (gừng, ĐTHT, linh chi), mật nhàu, trà hoa hòe,…

Với những nổ lực không ngừng nghỉ, năm 2018 và 2019, tập thể nhân viên, cán bộ Viên IFP đã 2 lần liên tiếp nhận được danh hiệu thi đua “Tập thể lao động xuất sắc” của trường Đại học Bình Dương.

Hình: Viện Trưởng nhận Bằng khen “Tập thể lao động xuất sắc năm 2019” trong Hội nghị Người Lao động của Trường Đại học Bình Dương